�ระทรวงวัฒนธรรมส่งหนังสือจี้ตร. ดำเนินคดี “เลดี้�า�้า� �านโชว์สวมชฎา-ใส่บี�ินี่นั่งจยย.ผู

กลับหน้าแรก

กระทรวงวัฒนธรรมส่งหนังสือจี้ตร. ดำเนินคดี “เลดี้กาก้า” ฐานโชว์สวมชฎา-ใส่บีกินี่นั่งจยย.ผู

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มีรายงานข่าวว่า กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) มีหนังสือถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ดำเนินการกับเลดี้ กาก้า นักร้องชื่อดังชาวอเมริกัน กรณีเพิ่งมาเปิดแสดงคอนเสิร์ตในประเทศไทย เมื่อ 25 พ.ค. โดยระหว่างทำการแสดง เลดี้ กาก้า ได้สวมชฎาและนำธงชาติไทยมาผูกติดกับท้ายรถจักรยานยนต์แล้วนั่งซ้อน

ทั้งนี้ กระทรวงวัฒนธรรม ระบุข้อพิจารณาเห็นว่า การสวมมงกุฎและการนำธงชาติไทยมาติดที่หลังรถจักรยานยนต์ที่ใช้ประกอบการแสดงคอนเสิร์ตไม่เหมาะสม

“การสวมมงกุฎและการนำธงชาติไทยมาติดที่หลังรถจักรยานยนต์ที่ใช้ประกอบการแสดงคอนเสิร์ตในขณะที่ศิลปินสาวนั่งบนรถจักรยานยนต์และสวมใส่ชุดบิกีนี่นั้นเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมและกระทบต่อความรู้สึกของคนไทยซึ่งประเด็นการนำธงชาติไทยมาใช้ประกอบการแสดงนั้น เป็นที่ทราบกันดีว่าธงชาติไทยที่มีลักษณะ 3 สี หรือ ธงไตรรงค์นั้น หมายถึงสิ่งที่แสดงถึงสถาบันหลักทั้ง 3 สถาบันของประเทศไทย คือ ชาติ(สีแดง) ศาสนา (สีขาว) และพระมหากษัตริย์ (สีน้ำเงิน) ประกอบกับเรื่องดังกล่าวมีข้อปฏิบัติเกี่ยวกับการใช้ การชัก หรือการแสดงธงชาติ ตามนัยของกฎหมายต่าง ๆ ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของตร. อาทิ ประมวลกฎหมายอาญา กระทรวงวัฒนธรรม จึงเห็นควรแจ้งเรื่องดังกล่าวให้ท่านทราบเพื่อพิจารณาดำเนินการตามที่เห็นสมควรต่อไป” หนังสือของกระทรวงวัฒนธรรมระบุ


โดย Mewandmew วันที่14 มิ.ย. 2555 เวลา 18:48แชร์หน้านี้


แสดงความคิดเห็น

กลับหน้าแรก เว็บบอร์ด